" ขอบคุณครับที่ช่วยต่อชีวิตหนู "

รับขนมจีบ ซาลาเปา.. บุญออนไลน์เพิ่มไหมคะ ?

  สวัสดีค่ะมิตรรักแฟนบล็อกบ้านพี่พลอย  เห็นพลอยจ๋าขึ้นหัวเอนทรี่ว่า "รับขนมจีบ ซาลาเปา.. บุญออนไลน์เพิ่มไหมคะ ?" อย่าเพิ่งคิดเป็นอื่นไปนะคะ  คืออย่างนี้ค่ะ  พลอยจ๋าได้รับอีเมลล์ฟอร์เวิดจากเพื่อนสนิทมาเรื่องวัดพระบาทน้ำพุ ว่าสถานภาพทางการเงินตอนนี้ของวัดพระบาทน้ำพุอยู่ในภาวะขัดสนมาก  รายจ่ายค่ายา วัคซีน ค่าดูแลรักษาผู้ติดเชื้อเอดส์สูงถึงหลักล้าน แต่ยอดเงินบริจาคกับลดน้อยลง ถึงแม้หลวงพ่อได้รับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลเดือนละหนึ่งแสนบาทก็ตามยังไม่พอกับค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาผู้ติดเชื้อเอดส์ที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นทุกวัน จนทำให้วัดพระบาทน้ำพุอาจจะต้องปิดตัวลงหากไม่สามารถหาเงินมาดูแลผู้ป่วยฯได้ 

ดังนั้นพลอยจ๋าเลยเกิดไอเดียปิ๊งๆ คิดแท็คบุญออนไลน์ขึ้นมา เพื่ออยากจะเชิญชวนทุกๆ คน ร่วมทำบุญกับมูลนิธิธรรมรักษ์ ด้วยวิธีดังต่อไปนี้ค่ะ

" แท็ค ; บุญออนไลน์ "

  สามสิ่งที่คุณต้องทำเมื่อได้รับแท็คบุญออนไลน์นี้ 

  1.  ส่งแท็คนี้ให้กับ 9 บล็อกที่คุณรักเป็นพิเศษ เรียงรายชื่อบล็อกแล้วช่วยแจ้งไปยังเจ้าของบล็อกด้วยนะคะว่ารับแท็คบุญออนไลน์ด้วยจ้า.. 

พลอยจ๋าขอส่ง "แท็คบุญออนไลน์" ให้ 4 บล็อกคุณภาพกิติมศักดิ์แห่งเอ็กซ์ทีนด้วยความเคารพด้วยนะคะ และอีก 5 บล็อกคุณภาพคับใจของพลอยจ๋า เดี๋ยวขออนุญาตเข้าไปแจ้งเป็นการส่วนตัวค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าและขออนุโมทนาบุญร่วมกันนะคะ..

คุณโก๋ ณ http://kohsija.exteen.com   (แก้ไขชื่อให้ถูกต้องแล้วค่ะ  ต้องขออภัยเป็นอย่างสูงที่พิมพ์ชื่อผิดเป็น"คุณโก๊ะ" )

น้องภูภู่ ณ http://phuphu.exteen.com

จ่ากบ ณ http://overtime.exteen.com/ 

คุณลิงใจดี ณ http://starbucks.exteen.com/-->เข้ามายิ้มรับแล้ว.. ขอบคุณค่ะ

น้องเอ็ด ณ http://watchi.exteen.com/-->ตอบรับแล้ว.. ขอบคุณค่ะ

พี่ตู่ ณ http://mayaknight07.exteen.com/ -->ตอบรับแล้ว.. ขอบคุณค่ะ

พี่นุช ณ http://b613.exteen.com/ -->ตอบรับแล้ว.. ขอบคุณค่ะ 

น้องแพนด้า ณ http://kengkadeng.exteen.com/-->ตอบรับแล้ว.. ขอบคุณค่ะ 

พี่แอนดี้ ณ http://anucsf.exteen.com/-->ตอบรับแล้ว.. ขอบคุณค่ะ

  2.  คัดลอกบทความและรูปภาพข้างล่าง ส่งเป็นเมลล์ฟอร์เวิดให้กับคนที่คุณรัก อย่างน้อย 9 คน แล้วนำภาพมาแปะในบล็อกด้วยนะคะว่าส่งแล้วจ้า..

และ..หนึ่งสิ่งเมื่อคุณได้รับ หรือเข้ามาอ่าน.. แท็คบุญออนไลน์นี้

  3.  หยิบมือถือมากดเบอร์ 1900 - 222 - 200  บริจาคเงินให้กับมูลนิธิธรรมรักษ์ ร่วมกับหลวงพ่ออลงกต ครั้งละ 9 บาททั่วประเทศ พลอยจ๋าขอหนึ่งครั้งค่ะแต่ถ้าอยากกดมากกว่านั้นก็ได้จ้า..

              -->  อยากบริจาคมากกว่า 9 บาท เชิญจดข้อมูลโอนเงินในตารางร่วมบุญได้เลยนะคะ พลอยจ๋าขอร่วมอนุโมทนาบุญกุศลในผลบุญออนไลน์นี้กับเพื่อนๆ ทุกคนด้วยคนนะคะ  ขอขอบพระคุณมากค่ะที่ร่วมทำบุญกับแท็คนี้.. สาธุ สาธุ สาธุค่ะ

( ก็อบปี้ข้อความ และรูปภาพด้านล่างนี้ไปส่งเมลล์ ในข้อ 2 ค่ะ ) 
 
ถ้าพวกเราไม่ช่วย..  วัดพระบาทน้ำพุอาจต้องปิดลง !!!

ทุกคนคงเคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับวัดพระบาทน้ำพุ จังหวัดลพบุรี ที่มีหลวงพ่ออลงกตเป็นเจ้าอาวาสซึ่งท่านได้อุทิศตัวช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเอดส์และเด็กกำพร้า มาสิบกว่าปีแล้วทั้งๆที่ท่านมีพร้อมทุกอย่าง จบการศึกษาระดับปริ­­ญาโท สาขาวิศวะจากออสเตรเลีย แต่ท่านก็เสียสละได้  เพียงเพราะท่านเห็นว่าผู้ป่วยโรคเอดส์นั้นไร้ที่พึ่งจริงๆ ขนาดบางคนพอพ่อแม่รู้ว่าติดเชื้อเอดส์ยังรังเกียจและทอดทิ้งลูกของตัวเองได้เลย หลวงพ่อท่านเห็นว่าถ้าท่านไม่ช่วยพวกเขาเหล่านี้ ท่านก็ไม่สามารถเรียกตัวเองว่าเป็นมนุษย์ได้ทุกวันนี้ที่วัดมีผู้ป่วยและเด็กกำพร้า ที่หลวงพ่อต้องคอยดูแลรวมถึงพนักงานและอาสาสมัครราวหนึ่งพันคน ค่าใช้จ่ายต่อเดือนประมาณสามล้านกว่าบาทแต่ยอดบริจาคกลับน้อยลง เนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซาเห็นว่าลดลงเหลือเพียงเดือนละสองแสนบาทเอง

ส่วนรัฐบาลก็ช่วยเหลือเพียงเดือนละหนึ่งแสนบาทเท่านั้น แต่ค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นทุกวัน ค่ายารักษาหรือเพิ่มภูมิต้านทานก็แสนจะแพง แถมผู้ป่วยก็มีแต่จะเพิ่มมากขึ้น  ทางวัดจะไม่รับก็ไม่ได้ เนื่องจากมีคนพาผู้บ่วยมาทิ้งไว้ที่หน้าประตูวัดเสมอซึ่งพวกเขาก็ไม่มีทางไป ที่วัดก็เมตตาช่วยเหลือแม้กระทั่งคนชราและเด็กที่คนในครอบครัวเสียชีวิตเพราะเอดส์ แล้วไม่มีใครดูแล ตอนนี้ต้องมีการส่งผู้ป่วยที่อาการดีแล้วและพอมีฐานะให้กลับบ้านบ้างแล้ว 

หลวงพ่อเองต้องลงมาบิณฑบาตรที่กรุงเทพฯทุกสัปดาห์  ( สนใจดูตารางบิณฑบาตในเขตกรุงเทพประจำเดือน คลิ๊กที่นี้ค่ะ http://www.phrabatnampu.com/table-tour.htm ) สาเหตุที่หลวงพ่อต้องออกบิณฑบาตขอรับความช่วยเหลือ  เพราะรอคนไปช่วยบริจาคถึงวัดไม่ไหว  จริงๆเมืองไทยมีผู้ติดชื้อเอดส์มากและแนวโน้มก็มีมากขึ้นเรื่อยๆ  สวนทางกับอายุของผู้ที่ติดเชื้อเอดส์ ซึ่งกลับกลายเป็นว่าอายุน้อยลงทุกที อยากให้พวกเราเข้าใจว่าเรื่องนี้เป็นปั­ญหาของประเทศชาติ และ เป็นเรื่องของพวกเราทุกคนที่ต้องช่วยกัน พวกเราสามารถช่วยได้หลายรูปแบบ  สามารถบริจาคเป็นเงิน(ดีที่สุด)ยา, ผ้าอ้อม, สำลี, ของอุปโภคบริโภคต่างๆ, หนังสือ, เสื้อผ้า ฯลฯ หรือจะบริจาคผ่านธนาคาร ให้กับกองทุนอาทรประชานาถ ถ้าสามารถทำเป็นรายเดือนได้จะดีมาก ( เงินจะนำไปจ่ายเป็นค่ายาต้านเชื้อเอดส์ ค่าอุปกรณ์ ค่าเงินเดือนของหมอ พยาบาล พี่เลี้ยง อาหาร และรวมถึงค่าน้ำและไฟภายในวัดพระบาทน้ำพุและมูลนิธิธรรมรักษ์ )

 

หรือธนาณัติ สั่งจ่าย  ดร.พระอุดมประชาทร  วัดพระบาทน้ำพุ  จ.ลพบุรี รหัสไปรษณีย์ 15000 

โทรศัพท์ 08 - 9742 - 0729 ต่อ 106  โทรสาร 0-3642 - 2600      

เว็บไซต์ วัดพระบาทน้ำพุ / มูลนิธิธรรมรักษ์  http://www.phrabatnampu.com/index.htm

ที่อยู่ มูลนิธิธรรมรักษ์ วัดพระบาทน้ำพุ ต.เขาสามยอด อ.เมือง จ.ลพบุรี 15000 โทรศัพท์  036 - 413 - 805 ,089 - 742 - 0730 ,089 -742 - 0731

และสุดท้ายที่พวกเราสามารถช่วยได้เดี๋ยวนี้ คือ การบอกต่อถึงเรื่องนี้  โดยการช่วยส่งเมล์นี้ไปให้คนที่รู้จักทุกๆ คนเพื่อช่วยเหลือผู้ติดเชื้อเอดส์และมูลนิธิธรรมรักษ์ ขอขอบพระคุณในความมีจิตเป็นกุศลร่วมทำบุญในครั้งนี้ด้วยนะคะ..

หลวงพ่ออลงกต (ดร.พระอุดมประชาทร) เจ้าอาวาสพระบาทน้ำพุ จ.ลพบุรี

หลวงพ่ออลงกต กับเด็กๆผู้ติดเชื้อเอดส์

การทำความสะอาดร่างกายผู้ป่วย

ตรวจอาการของโรคก่อนรับยา

  <